Đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ là dấu hiệu gì?

laptopvtc - Ngày 15/05/2018 10:05 GMT+7

Laptop được trang bị đèn LED bên cạnh khe cắm sạc để người dùng nhận biết được sạc pin vào hay không. Mỗi khi cắm sạc thì chiếc đèn này sẽ sáng lên nhằm báo hiệu có điện nạp vào.

>>Tham khảo Thay pin laptop lấy liền ở đâu tại Bình Dương
Thỉnh thoảng đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ làm người dùng hoang mang không biết làm thế nào. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về dấu hiệu này.


1. Đèn báo vốn dĩ luôn nhấp nháy:
Mỗi laptop đều có những cách thiết kế khác nhau. Có thể laptop của bạn được thiết kế đèn báo sẽ nhấp nháy khi sạc pin.
2. Đèn bị hỏng:
Đèn có thể bị hỏng và gây ra hiện tượng nhấp nháy liên tục.
Tuy nhiên chiếc đèn này không ảnh hưởng gì đến linh kiện bên trong, vì vậy bạn có thể chọn thay hoặc không thay đèn mới đều được.


3. Laptop sắp hết pin:
Với thiết kế của một số dòng máy thì hiện tượng đèn báo sạc pin nhấp nháy để báo hiệu laptop sắp hết pin.
Hãy cắm sạc pin khi thấy dấu hiệu này để máy không bị tắt đột ngột.
4. Pin bị hỏng:
Nếu như không phải do thiết kế của máy hoặc do đèn bị hỏng thì hãy thử tháo pin laptop ra khỏi máy rồi cắm sạc xem tình hình có thay đổi không. Nếu đèn không nhấp nháy nữa tức là pin laptop của bạn đã bị lỗi, bạn cần phải thay pin mới bạn có thể đến trung tâm thay pin laptop bình dương.
Hoặc có thể một sự cố nào đó đã làm hỏng mạch pin laptop của bạn, trong trường hợp này thay pin laptop mới là điều không tránh khỏi. Nếu laptop bị chai pin, mạch pin vẫn hoạt động tốt, bạn vẫn có thể lựa chọn giải pháp thay cell pin laptop để giữ nguyên mạch pin zin của máy.Dấu hiệu đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ liên tục có thể không thật sự nguy hiểm như bạn nghĩ. Vì vậy trước hết hãy kiểm tra máy thật cẩn thận hoặc đem laptop đến trung tâm sửa laptop lấy liền bình dương uy tín để được tư vấn và kiểm tra nhé!