Lỗi chuột cảm ứng Laptop bị giật, đơ, không di chuyển được

laptopvtc - Ngày 11/05/2018 10:05 GMT+7

•    Khi chuột cảm ứng laptop của bạn bị giật, đơ, không di chuyển được bạn hãy đến trung tâm để được tư vấn sửa laptop lấy liền bình dương tìm cách khắc phục cho laptop của bạn. Dưới đây là các bước giúp bạn thực hiện tại nhà: đầu tiên, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem có khắc phục được sự cố không. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử các giải pháp này.
Nâng cấp driver cho Touchpad.


➢    Khi bạn gặp vấn đề với chuột bạn nên cập nhật driver mới nhất cho laptop. Việc này khá quan trọng và hữu ích cho bạn, bản cập nhật có khả năng vá các lỗi tương thích, độ nhạy của bàn phím hay đôi khi là bổ sung thêm những tính năng mới cho Touchpad.
Tắt Touchpad
➢    Touchpad là Marmite của thế giới máy tính xách tay, thay thế chuột để điều khiển laptop.
➢    Và nó có một tính năng thông minh, đó là tự động vô hiệu hóa tạm thời touchpad khi đang gõ.
➢    Đôi khi chúng hoạt động tốt, nhưng nhiều lúc quá nhạy cảm nên khi bạn đang gõ con trỏ bay đến một nơi khác trên màn hình.
➢    Lúc này bạn cần phải tắt hoàn nút touchpad. Bạn thể sử dụng nút kết kết hợp để làm việc này, giữ phím Fn+ 1 một phím F nào đấy để hoàn thành thao tác.


Kiểm tra cài đặt Touchpad trong Windows của bạn.

➢    Nếu cách trên không khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra Touchpad trong Windows.
➢    Trong Windodows 7 hoặc 8, hãy chuyển đến menu bắt đầu hoặc tìm kiếm (mouse settings). Chọn thay đổi cài đặt chuột.
➢    Trong Windows 10, nhấp vào phím Windows và đi tới Cài đặt ->Thiết bị -> Touchpad. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt Touchpad, nơi bạn có thể xác nhận bàn di chuột được bật và kiểm tra các tùy chọn khác.
LED trên Touchpad
➢    Một số máy tính xách tay HP có đèn LED ở góc trên cùng bên trái. Nếu thiết bị của bạn được bật sáng, điều đó có nghĩa là Touchpad đã bị tắt. Chỉ cần nhấn hai lần vào (nhấn đúp nhanh) để bật lại bàn phím.

Bạn có thể gửi laptop đến trung tâm sửa laptop lấy liền bình dương để được chuyên viên tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể mua một con chuột không dây nhỏ để sử dụng.