Cách dùng Force Quit và Activity Monitor để đóng ứng dụng bị treo trên Mac

Cách dùng Force Quit và Activity Monitor để đóng ứng dụng bị treo trên Mac

Mặc dù Mac là một thiết bị có tính ổn định cao nhưng có thể một lúc nào đó bạn không thể dùng phím tắt Command + Q để đóng ứng dụng đang bị treo. Những lúc rơi vào tình cảnh này thì có một số cách mà bạn có thể buộc ứng dụng phải đóng hoàn toàn.

Hai cách chính để buộc một ứng dụng đóng mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết này là Force Quit Activity Monitor. Cả hai tùy chọn này đều hoạt động với mình trong hầu hết mọi trường hợp cần đóng ứng dụng bị treo.

Đóng ứng dụng bằng Force Quit

Force Quit, đúng như tên gọi của nó, đây là một phiên bản nâng cấp hơn so với việc nhấn Command + Q. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào menu Force Quit bằng cách:

  1. Nhấn phím Option + Command + Esc.
  2. Chọn ứng dụng bạn muốn buộc đóng.
  3. Click vào nút Force Quit.
Cách dùng Force Quit và Activity Monitor để đóng ứng dụng bị treo trên Mac 2

Menu Force Quit cũng có thể được dùng để mở lại Finder trong trường hợp Finder không phản hổi. Khi cửa sổ Force Quit mở, nó sẽ vẫn nằm trên tất cả các cửa sổ khác mà bạn đang mở, cho dù bạn có chuyển sang cửa sổ khác đi chăng nữa.

Ngoài ra, nếu ứng dụng đang bị treo nằm trên thanh Dock, bạn cũng có thể buộc đóng nó bằng cách click chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó nhấn giữ phím Option. Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Quit được đổi thành Force Quit.

Đóng ứng dụng bằng Activity Monitor

Nếu bạn chưa quen với Activity Monitor thì có thể xem nó giống như Task Manager bên Windows. Nó cung cấp thông tin chi tiết về cách các ứng dụng sử dụng tài nguyên của Mac và cũng có tùy chọn buộc đóng ứng dụng nào đó.

Tuy nhiên, cách thao tác để buộc đóng ứng dụng bằng Activity Monitor mất nhiều bước hơn so với Force Quit ở trên.

  1. Nhấn Command + phím cách để mở tìm kiếm Spotlight.
  2. Gõ ‘activity’, sau đó chọn Activity Monitor.
  3. Chọn ứng dụng mà bạn muốn đóng ở cột Process Name bên trái.
  4. Click vào nút Stop trên thanh menu (biểu tượng dấu X) ở gần đầu cửa sổ.
  5. Chọn Force Quit.
Cách dùng Force Quit và Activity Monitor để đóng ứng dụng bị treo trên Mac 3

Mặc dù dùng Activity Monitor thay vì Force Quit có vẻ phức tạp hơn nhưng Activity Monitor sẽ hiển thị cho bạn cả những ứng dụng chạy nền mà có thể bạn sẽ không thấy khi dùng Force Quit.

Với cả hai cách buộc đóng ứng dụng trên, bạn sẽ không bao giờ phải lúng túng nữa nếu thấy mình sử dụng Command + Q mà không có kết quả.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.