cấu hình yêu cầu để PC có thể chạy được Windows 11 AI Explorer

cấu hình yêu cầu để PC có thể chạy được Windows 11 AI Explorer

Không phải chiếc PC bình thường nào cũng có thể chạy được Windows 11 AI Explorer và đây là cấu hình yêu cầu dành cho phiên bản Windows 11 tích hợp AI này.

Windows 11 AI Explorer không dành cho những chiếc máy tính phổ thông

Microsoft đang tiến bước đầy quyết tâm theo hướng AI, tích hợp nhiều tính năng mới vào Windows 11, dẫu cho phải đối mặt với sự không hài lòng của một số người dùng. Công ty đã tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển ứng dụng Copilot, đồng thời cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị ra mắt "AI Explorer" như một bước đệm tiếp theo cho sự thống trị AI trên máy tính cá nhân trong năm nay.

Hiện Microsoft chưa chính thức phát ngôn về AI Explorer, nhưng có vẻ như những thông tin lộ lọt đã vén màn bí mật này. Cụ thể, những thông tin từ Albacore, một thành viên nổi tiếng của cộng đồng Windows Insider, tiết lộ rằng build Windows 11 Beta số 26100 mới nhất chứa dấu vết của các yêu cầu kỹ thuật sơ bộ cho tính năng này.

Dựa trên những gì được Albacore "mách nhỏ", để có thể vận hành trơn tru AI Explorer, máy tính cần trang bị chip NPU Snapdragon X Elite, ít nhất 16GB RAM và không gian lưu trữ tối thiểu 225GB. Bên cạnh đó, có vẻ như chức năng này có thể sẽ chỉ phục vụ cho các thiết bị dùng CPU Arm64, làm dấy lên câu hỏi liệu các máy tính thông thường dùng chip của Intel hoặc AMD có được hưởng lợi từ tính năng AI đặc biệt này hay không, khi Microsoft vẫn giữ im lặng.

/FileUploads/Product/Content/Thumb/c88b52c187854477bf3288092816e803.jpeg

Nếu bạn đang tò mò về nét mới mẻ trong Windows là AI Explorer, hãy biết rằng có đồn đại cho rằng đây là một tính năng ứng dụng AI dành cho máy tính cá nhân. Windows Central đã dẫn nguồn thông tin nói rằng AI Explorer có khả năng hỗ trợ tìm kiếm dựa trên công nghệ AI, có thể hiểu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để giúp bạn lục tìm file hay ứng dụng, thậm chí là nội dung của các cuộc trò chuyện trước đó trên máy tính của bạn.

Có vẻ như những báo cáo từ bên trong Microsoft đang mô phỏng tính năng này như phiên bản "Copilot cao cấp", với đặc điểm độc đáo là khả năng tìm kiếm dựa trên dòng thời gian và lịch sử trò chuyện, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập lại nội dung cũ ngay cả trên các ứng dụng được hỗ trợ. Một ví dụ điển hình, chỉ cần gõ "Robbie đã xem phim gì tuần trước?" và Windows sẽ nhanh chóng tìm lại chính xác nội dung Robbie đề cập đến xem phim trong cuộc trò chuyện trước.

Dù Copilot có thể chưa thực sự chiếm được cảm tình của người dùng Windows như kỳ vọng của Microsoft, hãng vẫn không ngừng đầu tư vào AI. Họ bắt đầu đưa biểu tượng Copilot vào thanh Taskbar từ tháng Ba, nhận phản hồi không mấy tích cực. Thêm vào đó, đầu tháng này Microsoft đã âm thầm triển khai ứng dụng Copilot trên các máy tính Windows 11 mà không có sự thông báo rõ ràng, điều này cũng phần nào gây ra những ý kiến trái chiều.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.