Sao lưu máy tính vào ổ cứng ngoài?

Sao lưu máy tính vào ổ cứng ngoài?

Việc sao lưu dữ liệu là rất quan trọng trong trường hợp mất cắp hoặc mất thiết bị, làm hỏng thiết bị, hỏng dữ liệu do vi rút và phần mềm độc hại tấn công dẫn đến mất dữ liệu. Bằng cách sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể giữ cho dữ liệu của mình an toàn và luôn sẵn sàng.

Bạn có thể sao lưu các thư mục quan trọng hoặc toàn bộ hệ thống

 • Thư mục: Đi tới Start> File History (Win 11) hoặc Backup settings (Win 10) > Add a drive > More options.
 • Toàn bộ hệ thống: Mở Control Panel> Backup and Restore > Create a system image
 • Chọn một ổ đĩa để lưu bản sao lưu.

Cách tạo bản sao lưu một phần máy tính của bạn

Mặc dù bản sao lưu một phần của máy tính Windows sẽ không bảo vệ cài đặt hệ điều hành của bạn, nhưng nó sẽ lưu tất cả các tệp quan trọng của bạn nếu bạn cần cài đặt lại Windows.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc sao lưu các tệp và thư mục cụ thể trên máy tính của mình, bạn có thể tự động lưu tất cả những tệp và thư mục này vào ổ cứng ngoài vào một khoảng thời gian thông thường mà bạn chọn.

 1. Kết nối ổ đĩa ngoài với máy tính của bạn, sau đó chọn Start menu. Trong Windows 11, nhập file history và chọn File history . Trong Windows 10, nhập backup và chọn Backup settings .
 2. Chọn Add a driveđể chọn ổ cứng ngoài mà bạn muốn sử dụng để sao lưu lịch sử tệp của mình.
 3. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Select a drive liệt kê tất cả các ổ đĩa ngoài được kết nối với máy tính của bạn. Chọn ổ đĩa ngoài nơi bạn muốn sao lưu các tệp và thư mục quan trọng của mình.
 4. Bây giờ bạn sẽ thấy Automatically back up my files được bật. Nó sẽ sử dụng danh sách các tệp và thư mục mặc định mà hầu hết người dùng muốn sao lưu. Để thêm các tệp và thư mục khác, hãy chọn More options trong nút chuyển đổi.
 5. Xem lại các thư mục trong Back up these folders. Nếu thiếu bất kỳ thư mục nào trong danh sách, hãy chọn Add a folder , sau đó duyệt và chọn các thư mục bổ sung mà bạn muốn đưa vào.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ thư mục nào được liệt kê mà bạn không muốn đưa vào, hãy chọn nó rồi chọn Remove để xóa thư mục đó khỏi danh sách.

Cách tạo bản sao lưu hệ thống cho máy tính của bạn

Sao lưu toàn bộ hệ thống đòi hỏi nhiều dung lượng hơn so với sao lưu một phần chỉ bao gồm các tệp và thư mục. Yêu cầu về kích thước phụ thuộc vào tệp hệ thống của bạn, vì vậy hãy đảm bảo xóa bộ nhớ cache và tệp nhật ký để giảm yêu cầu về dung lượng này. Dự kiến ​​sẽ sử dụng hơn 200 GB cho bản sao lưu này, vì vậy bạn sẽ cần một ổ cứng ngoài có dung lượng trống từ 250 GB trở lên.

Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của toàn bộ hệ thống Windows 10 của mình, đây được gọi là “hình ảnh hệ thống”. Bạn có thể lưu hình ảnh hệ thống này vào ổ cứng gắn ngoài để bảo vệ an toàn cho ổ đĩa trong của máy tính. Nếu bạn cần khôi phục máy tính của mình, hãy sử dụng hình ảnh hệ thống này để khôi phục hệ điều hành và tất cả các cài đặt của bạn.

 1. Trong thanh tìm kiếm, nhập control panelvà chọn ứng dụng control panel .
 2. Chọn Backup and Restore (Windows 7).
 3. Từ ngăn bên trái, chọn Create a system image.
 4. Trong cửa sổ bật lên Create a system image, hãy chọn ổ cứng gắn ngoài được đính kèm của bạn trong danh sách thả xuống On a hard disk .
 5. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các phân vùng hệ thống sẽ được sao lưu như một phần của quá trình sao lưu hệ thống trên ổ cứng ngoài. Chọn Start backupđể bắt đầu quá trình sao lưu.
 6. Tùy thuộc vào kích thước hệ thống của bạn, toàn bộ quá trình sao lưu có thể mất một lúc. Hãy cho nó thời gian và kiểm tra lại sau. Sau khi sao lưu hoàn tất, bạn có thể ngắt kết nối ổ đĩa ngoài và lưu trữ nó ở một vị trí an toàn.

Các loại sao lưu máy tính

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có hai loại sao lưu bạn có thể thực hiện.

 • Sao lưu từng phần: Đây là nơi bạn chỉ sao lưu các tệp và thư mục quan trọng và không có gì khác.
 • Sao lưu toàn bộ: Thực hiện “bản sao” hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống của bạn, bao gồm cài đặt hệ điều hành, các tệp cần thiết và mọi thứ khác trên ổ cứng của bạn.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.