Các loại màn hình laptop thông dụng nhất hiện nay

Các loại màn hình laptop thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay thị trường laptop hay còn gọi là máy tính xách tay hiện nay trở nên vô cùng sôi động với nhiều dòng máy được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Trong đó màn hình là bộ phận được khách hàng chú ý hơn cả để giúp việc hiển thị hình ảnh, xuất video chất lượng hay không. Bài viết này sẽ tổng hợp các loại màn hình laptop thông dụng nhất hiện giờ.

Tổng hợp một số loại màn hình laptop thông dụng nhất hiện nay:

Màn hình LCD

Nếu tìm hiểu theo công nghệ thì máy tính có dòng màn hình LCD nổi tiếng từ lâu đời được đánh giá tốt. Màn hình tinh thể lỏng là kiểu thiết bị hiển thị cấu tạo với các điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có thể làm thay đổi phân cực ánh sáng. Màn hình phẳng, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực và sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Man hinh laptop LCD

Công nghệ màn hình LCD được sử dụng phổ biến cho máy tính xách tay với giá thành cũng phải chăng. Tuy nhiên sản phẩm này lại có mật độ màu sắc không quá tốt dưới ánh sáng mặt trời chiếu thẳng và góc nhìn hẹp.

Màn hình CCFL

Màn hình CCFL vẫn dùng công nghệ màn hình tinh thể lỏng LCD nhưng thay thế bóng đèn led bằng đèn neon. Laptop sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với kiểu màn hình truyền thống.

Màn hình Laptop CCFL với công nghệ thông minh

Công nghệ màn hình IPS

Công nghệ màn hình IPS là một trong các loại màn hình laptop được ưa chuộng với rất nhiều dòng máy tính xách tay hiện nay, cả những hãng điện tử lớn cũng tích hợp. Với công nghệ hiện đại, màn hình này cho độ phân giải cao, góc nhìn rộng, hình ảnh chân thực, sắc nét, màu sắc sống động.

Màn hình laptop ứng dụng công nghệ IPS

được viết tắt của từ In-Plane Switching là một biến thể của màn hình LCD được sử dụng trên các thiết bị công nghệ cao cấp với chất lượng màu sắc đem lại tốt cùng Màn hình IPS với các lớp tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang và song song với 2 lớp kính phân cực nằm phía. Do đó mà giảm được hẳn ánh sáng tán xa cho màu sắc đẹp, sống động.

Công nghệ màn hình OLED/AMOLED

OLED là một trong các loại màn hình laptop ứng dụng công nghệ hiện đại cho chất lượng hình ảnh đẹp, chân thực, tốc độ phản ứng cực kỳ nhanh. Màn hình tự phát ra ánh sáng khi dòng điện chạy qua cực kỳ hiện đại. Hãng Samsung cực kỳ chuộng loại màn hình này nên đã tích hợp cho khách nhiều dòng máy tính xách tay của mình.

Công nghệ màn hình OLED/AMOLED

Màn hình Retina

Công nghệ màn hình Retina được ứng dụng cho hầu hết các dòng máy tích Macbook pro do hãng Apple sản xuất. Độ phân giải vào 2560×1600 pixel đạt 232,22 điểm ảnh hoặc 2880×1800 pixel đạt 226,42 điểm ảnh cho hình ảnh cực kỳ rõ nét và màu sắc cuốn hút. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ tân tiến nhất hiện nay và thường những dòng laptop cao cấp sẽ tích hợp màn hình Retina, giá thành cũng vì thế mà cao hơn so với màn hình khác.

Màn hình Retina chất lượng

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.