Nvidia ra mắt trợ lý AI cho game thủ

Nvidia ra mắt trợ lý AI cho game thủ

Giờ đây, các game thủ đã có thể dễ dàng chơi hay bày chiến thuật trên trò chơi điện tử nhờ sự hỗ trợ của trợ lý AI G-Assist do tập đoàn Nvidia phát triển.

Trước thềm sự kiện Computex 2024 diễn ra tại Đài Loan, Nvidia công bố loạt công nghệ mới từ trợ lý AI, chip, game RTX đến kho mã nguồn mở. Một trong những sản phẩm thu hút sự chú ý nhất là dự án G-Assist.

CEO Nvidia Jensen Huang cho biết: "Máy tính không chỉ là công cụ lưu trữ, xử lý dữ liệu. Nó thực sự đã biến thành một 'nhà máy' tạo ra trí thông minh cho mọi người, mọi ngành công nghiệp. Máy tính giờ đây sẽ tạo ra các kỹ năng. Đây là tương lai gần chúng tôi hướng đến trong kỷ nguyên AI tạo sinh - GenAI".

Nvidia ra mắt trợ lý AI cho game thủ.
G-Assist lần đầu được Nvidia nhắc đến cách đây 7 năm, như một trò đùa vào ngày Cá tháng Tư. Khi đó, công ty mô tả một trợ lý AI có thể giúp người chơi hoàn thành nhiệm vụ khó hoặc tự "vượt ải" khi đang bận đi mua một chiếc pizza".

Ngày 2/6 tại Đài Loan, G-Assist chính thức phô diễn kỹ năng trước công chúng. Trong video giới thiệu, trợ lý AI này đã trả lời game thủ bằng giọng nói một cách tự nhiên. Khi người chơi đang trong game và hỏi: "Tôi nên chọn vũ khí nào? Tôi có thể tìm vật phẩm để lắp ráp chúng ở đâu?", G-Assist đáp: "Bên trong ARK: Survival Ascended".

Trợ lý AI có thể hiểu những gì đang diễn ra trên màn hình, tự điều chỉnh theo số điểm kỹ năng, chỉ người chơi cách vượt qua thử thách.

Đặc biệt hơn, G-Assist có thể tối ưu hóa và điều chỉnh cài đặt phần cứng của PC theo từng game. AI có thể nhận ra màn hình hỗ trợ tối đa tần số quét 240 Hz nhưng người chơi chỉ đang để 60 Hz, sau đó gợi ý thay đổi cài đặt. Game thủ cũng có thể yêu cầu trợ lý AI của Nvidia tăng hiệu suất trong trò chơi, thậm chí ép xung GPU.

Đại diện Nvidia cho rằng G-Assist được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức về game. Người chơi chỉ cần đặt câu hỏi bằng văn bản hoặc lời nói, AI sẽ đưa ra gọi ý. Nó có thể cung cấp thông tin, trả lời câu hỏi về nhân vật, vật phẩm, mục tiêu, cách đánh và nhiều vấn đề phức tạp khác.

"Chúng tôi đang hình dung đến viễn cảnh AI sẽ thay đổi cách chúng ta tương tác trong game và các ứng dụng yêu thích. Hãy tưởng tượng cuộc chơi sẽ thú vị đến nhường nào nếu bạn nhận được hỗ trợ tức thì, theo thời gian thực. Hay một huấn luyện viên AI giúp bạn phân tích lối chơi, dạy chiến lược để thăng hạng trong các trận chiến. G-Assist là cánh cửa để mọi người bước vào tương lai đó", đại diện Nvidia tuyên bố.

Công ty cung cấp trợ lý AI dưới dạng một ứng dụng, người chơi có thể tải về, cài đặt và mở lên cùng lúc chạy game.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.