Intel sẽ chính thức công bố thế hệ CPU Lunar Lake vào Q3/2024 tăng cường hiệu năng AI

Intel sẽ chính thức công bố thế hệ CPU Lunar Lake vào Q3/2024 tăng cường hiệu năng AI

Theo như đúng lộ trình đã công bố trước đây, Intel dự kiến sẽ chính thức công bố thế hệ CPU Lunar Lake mới vào Quý 3 năm nay

Bắt đầu từ Quý 3/2024, đúng vào dịp lễ cuối năm, Intel sẽ ra mắt thế hệ vi xử lý mới dành cho máy tính cá nhân, có tên mã Lunar Lake. Dự kiến, 80 mẫu laptop mới từ 20 nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ được trang bị vi xử lý này, mang lại hiệu năng xử lý AI hàng đầu cho các PC tích hợp Copilot+. Lunar Lake sẽ hỗ trợ các tính năng như Recall (tìm lại các nội dung truy cập gần đây) thông qua bản cập nhật khi ứng dụng này chính thức ra mắt. Với sự thành công của vi xử lý Intel® Core™ Ultra và sự xuất hiện của Lunar Lake, Intel dự kiến sẽ xuất xưởng hơn 40 triệu vi xử lý cho AI PC trong năm nay.

AI PC là các máy tính được trang bị CPU, GPU và NPU, mỗi bộ xử lý này đều có khả năng tăng tốc xử lý AI chuyên biệt. NPU là một bộ gia tốc chuyên dụng để xử lý các ứng dụng AI và máy học (ML) ngay trên PC của người dùng, thay vì phải gửi dữ liệu lên đám mây để xử lý. AI PC ngày càng trở nên quan trọng hơn do nhu cầu tự động hóa, sắp xếp và tối ưu các ứng dụng trên PC của người dùng ngày càng tăng.

Intel kỳ vọng Lunar Lake sẽ trở thành vi xử lý di động mang tính đột phá cho các AI PC, cung cấp hiệu năng AI nhanh hơn gấp 3 lần so với thế hệ trước. Với NPU có khả năng tính toán hơn 40 tera phép tính mỗi giây (TOPS), vi xử lý mới này mang đến sức mạnh cần thiết để người dùng trải nghiệm Copilot+ mượt mà. Lunar Lake còn được trang bị GPU có khả năng tính toán hơn 60 TOPS, giúp khả năng tính toán tổng thể của bộ vi xử lý này vượt qua 100 TOPS.

Ông Pavan Davuluri, Phó Chủ tịch nhóm Windows + Devices của Microsoft, chia sẻ: “Sự xuất hiện của Lunar Lake sẽ mang lại những cải tiến nền tảng vô cùng quan trọng về bảo mật và thời lượng pin. Thành tựu này là kết quả của mối quan hệ hợp tác kỹ thuật sâu rộng giữa chúng tôi và Intel. Với NPU hơn 40 TOPS, chúng tôi mong đợi sự ra mắt của Lunar Lake và trải nghiệm Copilot+ mượt mà trên quy mô lớn khi ứng dụng này chính thức ra mắt thị trường.”

Việc tiếp cận AI toàn diện đòi hỏi cơ sở hạ tầng hỗ trợ phần mềm mạnh mẽ và những cải tiến về phần cứng. Trong Chương trình Xúc tiến AI PC, Intel đang hợp tác với hơn 100 nhà phát triển phần mềm độc lập để nâng cao trải nghiệm trên AI PC, bao gồm trợ lý cá nhân, hiệu ứng âm thanh, sáng tạo nội dung, chơi game, bảo mật, phát trực tiếp, họp trực tuyến, và nhiều ứng dụng khác.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.