Phone Link sắp được tích hợp trực tiếp vào Menu Start của Windows 11

Phone Link sắp được tích hợp trực tiếp vào Menu Start của Windows 11

Microsoft đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Windows và Android bằng cách tính hợp Phone Link vào trong Menu Start của Windows 11. Nhờ đó, người dùng Android có thể kích hoạt các tính năng chính của Phone Link một cách nhanh chóng, thay vì phải truy cập vào hẳn ứng dụng giống như trước.

Cụ thể, trong một bài đăng mới trên blog chính thức, Microsoft thông báo rằng họ sẽ tích hợp Phone Link vào Menu Start của Windows 11. Điều này có nghĩa là khi người dùng mở Menu Start trên máy tính, họ sẽ thấy trạng thái của điện thoại và các shortcut (lối tắt) truy cập vào các công cụ chính của Phone Link bên cạnh danh sách ứng dụng. Trước đây, người dùng cần phải mở ứng dụng Phone Link theo cách thủ công để truy cập các tùy chọn này.

Ví dụ: Nếu muốn soạn tin nhắn thông qua Phone Link, người dùng có thể thực hiện tác vụ này một cách nhanh chóng thông qua Menu Start.

Thêm vào đó, Microsoft cho biết, người dùng sẽ có thể truy cập các hoạt động gần đây từ điện thoại của họ thông qua Menu Start. Dưới đây là thông tin mà Microsoft đã đề cập trên trang chủ chính thức.

  • Truy cập tin nhắn, cuộc gọi và ảnh trên điện thoại trực tiếp từ Menu Start, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật hoặc khoảnh khắc quan trọng nào.
  • Tiếp tục các hoạt động dang dở từ điện thoại một cách liền mạch, tất cả đều được tích hợp vào trải nghiệm Menu Start của bạn.

Theo 9to5Google, tính năng mới của Phone Link hiện chỉ hoạt động với các thiết bị Android, chưa hỗ trợ hệ điều hành iOS. Để trải nghiệm các thay đổi trên, người dùng cần phải là thành viên của chương trình Windows Insider, đã cập nhật lên Windows 11 Insider Preview Build 22635.3790 và Phone Link phiên bản 1.24052.124.0. Chưa rõ khi nào Microsoft sẽ triển khai việc tích hợp Phone Link vào Menu Start cho toàn bộ người dùng.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.