Cách điều khiển máy tính, laptop bằng điện thoại chi tiết

Cách điều khiển máy tính, laptop bằng điện thoại chi tiết
Hiện nay, nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc Smart TV thì chắc hẳn bạn sẽ dùng điện thoại điều khiển nhiều hơn thay vì dùng remote. Vậy bạn có nghĩ đến việc khi sử dụng máy tính, liệu mình có thể điều khiển laptop bằng chiếc điện thoại hay chưa? Và làm thế nào để điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại? Nếu đang thắc mắc, thì hãy cùng xem qua bài viết thủ thuật dưới đây, để biết thêm chi tiết về cách điều khiển máy tính bằng điện thoại nhé!

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, thì đương nhiên người dùng nên biết cách tận dụng tối đa, để có thể phục vụ cho mình tốt hơn khi giải quyết các công việc, đặc biệt là những ngành liên quan đến máy tính thì lại càng không thể bỏ qua tính năng điều khiển laptop từ xa cực tiện lợi.

Với khả năng của chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang sở hữu, rất dễ dàng để sử dụng nó điều khiển máy tính từ xa, đặc biệt là dành cho những công việc phải thường xuyên tương tác, trao đổi, chia sẻ hay gửi tệp, tài liệu mà không nhất thiết lúc nào cũng phải sử dụng trực tiếp trên máy tính. Nếu bạn chưa biết qua cách làm như thế nào để điều khiển, hãy cùng xem qua phần bên dưới nhé!

Cách điều khiển máy tính bằng điện thoại

Để giúp bạn điều khiển laptop bằng điện thoại từ xa một cách dễ dàng và nhanh chóng, người dùng có thể sử một trong các ứng dụng sau đây:

Teamviewer for Remote Control/FileUploads/Product/Content/Thumb/75e12591cd584965bb5cfdbd9eb5ae5f.jpeg

Teamviewer để điều khiển điều khiển máy tính bằng điện thoại từ xa chính. Đây là một trong những phần mềm rất được ưa chuộng vì nó có thể kết nối nhiều máy tính cùng một lúc trên đa nền tảng khác nhau như: Windows, Android, Chrome OS, Mac, iOS, Linux và Blackberry, để hỗ trợ cho công việc và học tập nên nó cũng đã được áp dụng khi dùng điện thoại điều khiển laptop.

Ngoài giao diện dễ dùng, mà Teamviewer còn được tích hợp nhiều chức năng giúp bạn điều khiển dễ dàng hơn như chia sẻ màn hình, trò chuyện, sao chép tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác, người dùng có thể khởi động lại hoặc tắt máy tính từ xa,… Tuy nhiên, vì phải thông qua máy chủ trung gian server nên tốc độ có thể chậm.

Chrome Remote Desktop/FileUploads/Product/Content/Thumb/fb273fc27c634e84ae15f40255f4169c.jpeg

Chrome Remote Desktop là một ứng dụng miễn phí sử dụng của Google hỗ trợ người dùng điều khiển laptop bằng điện thoại từ xa an toàn và đáng tin cậy.

Phần mềm Chrome Remote Desktop sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Google là đã có thể truyền được hình ảnh, âm thanh và video rõ nét đạt chuẩn HD.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có độ tương thích cao, kết nối và hoạt động trên đa hệ điều hành như Windows, Mac OS và cả Linux,…

Microsoft Remote Desktop/FileUploads/Product/Content/Thumb/ba89dd20812542fb9fa49f60be70e0db.jpeg

Microsoft Remote Desktop cho phép bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại từ xa ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ có điểm hạn chế là chỉ sử dụng được trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Nhưng bù lại khiếm điểm đó, Microsoft Remote Desktop lại mang đến tất cả các tính năng cơ bản khi điều khiển laptop như chia sẻ màn hình, chia sẻ dữ liệu dễ dàng, truyền tải hình ảnh, video với chất lượng HD ngay cả khi mạng không ổn định. Đặc biệt, mọi thao tác đều diễn tra mượt mà và trơn tru.

Điều khiển laptop bằng điện thoại bằng Remote Link/FileUploads/Product/Content/Thumb/310fa9fb591246858f793b3b1e0b5e58.jpeg

Remote Link bởi ASUS là một phần mềm điều khiển từ xa sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, ví dụ như bàn phím ảo, giúp mọi thao tác điều khiển máy tính dễ dàng, nhanh chóng ngay trên màn hình điện thoại. Chưa kể đến, Remote Link không chỉ có thể sử dụng điện thoại để điều khiển mà còn có thể thông qua đồng hồ Android để hỗ trợ cho bạn điều khiển máy tính

Remote Link cũng giúp bạn giảm thiểu tình trạng lỗi diễn ra trong suốt quá trình sử dụng bởi giao diện phần mềm đơn giản, kết nối được trên điều hành Windows 10 thông qua Wifi và Bluetooth.

AeroAdmin – Phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại/FileUploads/Product/Content/Thumb/65a5be2d2fc84ff8aadfab484fbb015d.jpeg

AeroAdmin có dung lượng rất nhỏ, không chiếm nhiều không gian nhưng lại chứa nhiều tính năng độc đáo và giúp kết nối an toàn với công nghệ mã hóa dữ liệu.

Chỉ cần thiết bị có kết nối mạng Internet hoặc mạng Lan thì việc cài đặt và điều khiển sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng, quản trị hệ thống mạng lưới ở công ty từ xa mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật cao.

Với những ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng những thủ thuật laptop này để phục vụ cho công việc và mở rộng hơn nhu cầu sử dụng cho mình nhé!

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.