8 Phím tắt Unikey Việt Nam vô cùng tiện lợi nhất định phải biết

8 Phím tắt Unikey Việt Nam vô cùng tiện lợi nhất định phải biết

Phím tắt Việt Nam Unikey được biết đến là một trong những bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh gõ văn bản, nó còn rất nhiều chức năng hỗ trợ người dùng hiệu quả. Các bạn hãy cùng Sforum khám phá 8 phím tắt Unikey VN vô cùng tiện lợi dưới đây nhé!


Phím tắt chuyển sang bảng mã TCVN3 (ABC)
Nếu bạn đang ở một bảng mã Unikey bất kỳ, hãy nhấn tổ hợp phím tắt Việt Nam Ctrl + Shift + F2 để chuyển đổi sang bảng mã TCVN3(ABC). Dù là bảng mã nào thì chỉ với phím tắt VN này, tự động hệ thống sẽ chuyển sang bảng mã TCVN3(ABC). Như vậy, bạn sẽ không cần phải dùng chuột và chuyển đổi thủ công, mất thời gian.

Phím tắt chuyển sang bảng mã Unicode trong Unikey Việt Nam
Cũng giống như bảng mã TCVN3, bạn có thể chuyển từ bảng mã bất kỳ sang Unicode trong Unikey. Thay vì nhấn Ctrl + Shift + F2, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Việt Nam Ctrl + Shift + F1. Dù là bảng mã nào, chỉ với tổ hợp phím này hệ thống sẽ chuyển sang bảng mã Unicode cho người dùng.

Phím tắt chuyển sang bảng mã Unicode trong Unikey VN
Nếu bạn đang muốn chuyển sang bảng mã VNI – Windows chỉ với phím tắt Việt Nam Unikey. Hãy nhấn Ctrl + Shift + F3. Như vậy, hệ thống đã chuyển đổi từ bảng mã bạn đang sử dụng sang VNI – Windows mà không cần thao tác cầu kỳ. Tương tự với việc chuyển các bảng mã khác, sử dụng phím tắt VN như vậy sẽ vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

Dùng phím tắt chuyển sang bảng mã VIQR Unikey Việt Nam
Trong phím tắt Việt Nam Unikey, bạn có thể chuyển từ bảng mã bất kỳ sang bảng mã VIQR. Thay vì thao tác với chuột, bạn nhấn đồng thời Ctrl + Shift + F4 để chuyển nhanh chóng và tiện lợi. Sử dụng phím tắt VN này vừa nhanh chóng mà không cần sử dụng đến chuột hay thao tác cầu kỳ.

Sử dụng phím tắt chuyển mã nội dung đã sao chép vào Clipboard
Khác với nhiều công cụ khác, Unikey hỗ trợ người dùng chuyển mã nội dung sao chép vào Clipboard siêu nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt Việt Nam Ctrl + Shift + F9, cửa sổ chuyển đổi mã và nội dung đã được sao chép vào Clipboard. Từ nay, việc sao chép và đưa nội dung vào văn bản đã không còn là nỗi lo của người dùng nữa.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.