Cách ẩn ngày sinh trên Zalo cực đơn giản để tăng tính bảo mật thông tin cá nhân

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo cực đơn giản để tăng tính bảo mật thông tin cá nhân

Nếu biết cách ẩn ngày sinh trên Zalo thì sẽ không ai có thể xem thông tin ngày sinh mà bạn cập nhật trên đó. Điều này sẽ giúp bảo mật thông tin riêng tư tốt hơn. Vậy cách ẩn ngày sinh trên Zalo thực hiện thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Tại sao phải ẩn ngày sinh trên Zalo?

Khi bạn tạo tài khoản Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền thông tin về ngày sinh. Theo mặc định, khi một người nào đó kết bạn với bạn trên Zalo thì họ có thể xem được thông tin về ngày sinh.

Tuy nhiên, nhiều người không muốn thông tin của mình bị người khác biết, vậy thì lúc này việc ẩn ngày sinh trên Zalo sẽ giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 1)

Bên cạnh đó, việc ẩn ngày tháng năm sinh trên Zalo cũng giúp giảm rủi ro về bị tấn công phishing. Tấn công phishing thường tìm kiếm thông tin cá nhân của người dùng để xâm nhập vào tài khoản của họ. Do vậy, ẩn ngày sinh sẽ giúp bạn giảm khả năng trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công này.

Hướng dẫn các bước ẩn ngày sinh trên Zalo

Hiện nay, Zalo cho phép người dùng sử dụng nền tảng này trên nhiều thiết bị, nhiều hệ điều hành như điện thoại (Android, iOS), máy tính (Windows, macOS). Tuy nhiên, nếu xét riêng về việc điều chỉnh các thiết lập trong mục Cài đặt thì thực hiện trên giao diện điện thoại sẽ đơn giản hơn, chưa kể một số thao tác cũng chưa hỗ trợ trên Zalo PC.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo bằng điện thoại thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Nếu bạn chưa tải app này về máy thì hãy truy cập CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (iPhone) để tìm và tải Zalo nhé.

  • Link tải cho điện thoại Android: TẠI ĐÂY.
  • Link tải cho iPhone: TẠI ĐÂY.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 2)

Bước 2: Chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn mục Quyền riêng tư.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 3)

Bước 3: Chọn mục Sinh nhật > Chọn Không hiện.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 4)

Ngoài ra, ở bước này còn có 2 tùy chọn khác gồm:

  • Hiện đầy đủ ngày, tháng, năm: Lúc này thông tin về ngày tháng năm sinh của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ.
  • Chỉ hiện ngày tháng: Với tùy chọn này, thông tin về ngày và tháng sinh sẽ được hiển thị còn năm sinh sẽ bị ẩn dưới dạng dấu 3 chấm. Những người muốn giấu tuổi thì sẽ chọn ẩn năm sinh.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản là thông tin về ngày sinh của bạn sẽ không hiển thị trên Zalo nữa. Khi người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem thông tin thì ngày sinh sẽ hiển thị dưới dạng dấu 3 chấm như hình dưới đây.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 5)

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Ngoài cách ẩn ngày sinh trên Zalo thì nhiều người cũng tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Như bạn đã biết, nếu bạn không tắt nó đi thì Zalo mặc định tính năng này sẽ được bật và khi đến ngày sinh nhật của bạn, Zalo sẽ thông báo đến bạn bè trên Zalo của bạn. Điều này đôi khi cũng gây nhiều phiền phức vì một số người không muốn người khác chúc mừng sinh nhật, không muốn trả lời câu chúc của người khác,...

Để tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục Sinh nhật, tại phần Thông báo, bạn sẽ gạt thanh trượt ở dòng Thông báo cho bạn bè về sinh nhật của tôi sang trái để tắt tính năng này đi.

Cách ẩn ngày sinh trên Zalo (hình 6)

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.