Phần mềm kiểm tra thông tin phần cứng cho máy tính

Phần mềm kiểm tra thông tin phần cứng cho máy tính

Laptopvtc sẽ tổng hợp vài phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính cho các bạn tham khảo.

  1. CPU-Z/FileUploads/Product/Content/Thumb/48e85b5de67c463783159b9dbaf4fa3f.png

- CPU-Z là phần mềm đơn giản nhưng hiệu quả có thể kiểm tra thông tin của CPU một cách đặc biệt. Bạn cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra các thông tin chi tiết khác như bộ nhớ đệm, bo mạch chủ, bộ nhớ, đồ họa, SPD và thông số CPU. So với các công cụ khác, CPU-Z tập trung hơn vào việc kiểm tra thông tin về CPU. Nó miễn phí để tải xuống và sử dụng và nó có thể hoạt động trên cả hệ thống 32 bit và 64 bit (chỉ Windows và hệ thống Android). Ngoài ra, nó có một số công cụ bổ sung như kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển, lưu báo cáo dưới dạng tệp .TXT hoặc .HTML. Nói một cách dễ hiểu, CPU-Z là một công cụ chẩn đoán phần cứng nhỏ nhưng đầy đủ với một số tính năng thiết thực.

- Link tải: Tại đây.

  1. HD Tune/FileUploads/Product/Content/Thumb/e4842d69dce542cead5879e918d96d6d.png

- HD Tune là một công cụ hoàn hảo dựa trên Windows để chẩn đoán các thiết bị lưu trữ như HDD, USB, SSD hoặc thẻ nhớ. Nó sở hữu nhiều chức năng chẩn đoán ổ cứng mạnh mẽ. Ví dụ: nó cho phép bạn đánh giá chuẩn ổ cứng của mình bằng cách hiển thị tốc độ truyền (tối thiểu, tối đa và trung bình), thời gian truy cập và tốc độ bùng nổ. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các tính năng thông tin ổ đĩa chi tiết, tình trạng và quét lỗi. Điều đáng tiếc là phiên bản chuyên nghiệp không miễn phí và chỉ có 15 ngày dùng thử. Bên cạnh những điều đã đề cập ở trên, nó có nhiều tính năng hơn bao gồm xóa an toàn, điểm chuẩn tệp, theo dõi đĩa, kiểm tra bộ nhớ cache và các bài kiểm tra bổ sung. Điều đáng nói là nhiều công cụ chẩn đoán ổ cứng khác cho phép bạn lưu thông tin sức khỏe dưới dạng tệp văn bản, nhưng HD Tune chỉ cho phép bạn sao chép nó vào khay nhớ tạm.

- Link tải: Tại đây.

  1. MemTest86/FileUploads/Product/Content/Thumb/a6e5cf0303bc4fe6b50b6ef6bc3a5102.png

- MemTest86 là một công cụ kiểm tra bộ nhớ độc lập và miễn phí dành cho máy tính x86. Nó hỗ trợ khởi động cả BIOS và UEFI từ ổ USB flash và nó không cần phải kiểm tra trên hệ điều hành. Nó không chỉ có thể kiểm tra độ ổn định của bộ nhớ một cách kỹ lưỡng mà còn kiểm tra khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu đồng thời. Bên cạnh đó, nó sẽ hiển thị một số thông tin hệ thống cơ bản bao gồm CPU, bộ nhớ cache, bo mạch chủ và chipset, … Đây là công cụ rất đáng tin cậy để kiểm tra RAM của máy tính của chúng ta.

- Link tải: Tại đây.

  1. AIDA64/FileUploads/Product/Content/Thumb/abe5ef538b8240f493834aa7256476fc.png

- IDA64 là sự kế thừa của Everest. Đây là thông tin hệ thống toàn diện và phần mềm kiểm tra máy tính dành cho Windows, hiển thị thông tin chi tiết và điểm chuẩn của phần cứng để giúp chúng tôi chẩn đoán sự cố và biết về hiệu suất của máy tính của chúng ta. AIDA64 cung cấp nhiều loại công cụ khác nhau bao gồm điểm chuẩn đĩa, điểm chuẩn bộ nhớ cache và bộ nhớ, điểm chuẩn GPGPU, chẩn đoán màn hình và kiểm tra độ ổn định của hệ thống. Ngoài ra, nó có các khả năng độc đáo để đánh giá hiệu suất của bộ xử lý, bộ nhớ hệ thống và ổ đĩa. AIDA64 tương thích với các hệ thống Windows (32 bit & 64 bit), Mac, Linux, IOS và Android. Nó có một số phiên bản có sẵn cho các loại người dùng khác nhau nhưng nó không miễn phí và chỉ có 30 ngày dùng thử. Tóm lại, so với các phần mềm kiểm tra phần cứng khác, AIDA64 là một công cụ chẩn đoán phần cứng cực mạnh với nhiều tính năng.

- Link tải: Tại đây.

  1. Speccy/FileUploads/Product/Content/Thumb/d9606c90f25042598cbb92b546b29e2d.jpeg

- Speccy cũng là một công cụ chẩn đoán phần cứng toàn diện và nhẹ cho Windows. Nó cung cấp cho bạn thông tin hệ thống chi tiết của máy tính bao gồm hệ điều hành, CPU, RAM, bo mạch chủ, đồ họa, bộ nhớ, ổ đĩa quang, âm thanh, thiết bị ngoại vi và mạng. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ của linh kiện trên Speccy để có thể tìm ra những bộ phận bị hỏng. So với CPU-Z, nó cung cấp thông tin hệ thống chi tiết hơn cho Windows của bạn. Tuy nhiên, nó không sở hữu một số công cụ hữu ích như kiểm tra điểm chuẩn, chẩn đoán màn hình và kiểm tra độ ổn định của hệ thống. Nói chung, Speccy cũng là một công cụ khá tốt để kiểm tra hệ thống Windows của bạn.

- Link tải: Tại đây.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.