cách quay màn hình máy tính đơn giản

cách quay màn hình máy tính đơn giản

Bạn đang tham gia một lớp học trực tuyến hay đang tham gia một trò chơi nào đó hay chỉ đơn giản là muốn lưu lại các thao tác trên màn hình laptop để luyện tập lại. Nhưng bạn lại chưa biết cách làm thế nào để quay lại màn hình laptop của mình. Đừng lo lắng, những cách đơn giản nhất giúp bạn quay màn hình win 10 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

Quay màn hình bằng bandicam/FileUploads/Product/Content/Thumb/3a3a1e80f2ac4ac181ae28b3da806cd4.jpeg

- Bandicam là một ứng dụng ghi hình cho Windows, có thể chụp bất kỳ đối tượng trên màn hình máy tính của bạn tương tự như một video chất lượng cao. Ngoài ra, nó có thể ghi hình một khu vực nhất định trên màn hình, hoặc ghi lại quá trình chơi game thông qua việc sử dụng công nghệ đồ họa DirectX/OpenGL/Vulkan.

- Bandicam có dung lượng rất nhẹ nhưng những video màn hình được quay bằng công cụ này đều có độ phân giải cao từ HD đến Untra HD 4K gần bằng với chất lượng của bản gốc. Hơn thế nữa, Bandicam có giao diện trực quan và bố cục hợp lý rất phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Nếu mục tiêu chính của bạn là quay video khi chơi game hoặc quay những video ngắn như bài giảng, bài trình chiếu trên màn hình thì Bandicam là một công cụ rất hữu ích dành cho bạn.

Link tải

Quay màn hình win 10 bằng Nvidia Geforce/FileUploads/Product/Content/Thumb/8e88b346e7e242aeadc8221dabed199d.jpeg

- Phần mềm Nvidia GeForce có những tính năng vô cùng mạnh mẽ, người dùng sẽ hoàn toàn bất ngờ về những gì mà nó mang lại khi sử dụng phần mềm này. Là phần mềm được tìm kiếm nhiều trong số những cách quay màn hình win 10 đơn giản nhất, Nvidia GeForce cung cấp các chức năng chính sau:

- Ghi hình: ghi lại thủ công các trò chơi hoặc màn hình trong thời gian dài.

- Phát trực tiếp: cho phép người sử dụng phát trực tiếp trò chơi, màn hình của người dùng lên các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube,…

- Phát lại tức thì: có thể ghi lại từ 5-20 phút cuối cùng của trò chơi hoặc desktop của bạn một cách tự động.

- Việc thường xuyên update các phiên bản mới cho driver máy tính là điều vô cùng cần thiết giúp cho chiếc máy tính của bạn có thể chạy mượt mà hơn, hệ thống chạy ổn định hơn. Điều này vô cùng quan trọng với các game thủ bởi khi cập nhật driver mới lên sẽ hạn chế việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng card đồ họa, khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện rõ nét. Sử dụng phần mềm Nvidia GeForce chính là giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể update driver.

- Tuy nhiên, nvidia chỉ quay màn hình trên các ứng dụng khác (như game) chứ không cho phép quay trên desktop. Là một ứng dụng với vô vàn những tiện ích nổi bật, hãy sử dụng Nvidia GeForce để giúp trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn nhé.

Link tải

Quay màn hình win 10 bằng Game Bar/FileUploads/Product/Content/Thumb/176223270e0847059963cc290cc8453a.jpeg

- Game bar không thể không bỏ qua trong danh sách những cách quay màn hình win 10 đơn giản nhất. Với việc cho phép người dùng quay video và chụp ảnh màn hình trên PC mà không cần có sự hỗ trợ của các phần mềm khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này dưới đây nhé:

- Kích hoạt trong setting của window hoặc ấn tổ hợp phím tắt Windows + G để mở Xbox Game Bar
Sau đó, bạn sẽ tùy chỉnh theo chức năng mình mong muốn: chọn “Record” ( hình tròn) để bắt đầu quay, chọn “stop” ( hình vuông) để kết thúc. Với các trò chơi toàn màn hình, hãy nhấn tổ hợp phím “ Windows + Alt + G để bắt đầu và ngừng ghi”.

- Trong Game bar còn có chức năng điều chỉnh âm lượng của ứng dụng bằng cách nhấn tổ hợp “ Window+ G” và sử dụng bảng điều khiển Audio để điều chỉnh mức âm lượng của bất kỳ ứng dụng nào đang chạy. Thêm vào đó là có bảng Performance có các thông tin về GPU, CPU, RAM hiện tại của máy tính và sẽ cho bạn thấy được bạn đã sử dụng chúng như thế nào trong 1 phút vừa qua.

- Hiện nay Game bar còn được tích hợp với Spotify. Bạn có thể đăng nhập để phát nhạc, nghe nhạc bằng cách: click vào nút menu và chọn Spotify để mở, điền thông tin đăng nhập và sau đó sử dụng Spotify widget.
Ngoài ra khi sử dụng Game bar bạn còn có thể có vô vàn những trải nghiệm thú vị như: trò chuyện trên Xbox live,tìm đồng đội để chơi game cùng, quay video game,…

- Cách thức hoạt động khá giống Nvidia. Để sử dụng phần mềm này, bạn không cần phải cài đặt bởi đã có sẵn trong hệ điều hành win 10 và sử dụng miễn phí.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.