Hướng Dẫn Thay Thế Sửa Chữa Bàn Phím Laptop Bình Dương

Hướng Dẫn Thay Thế Sửa Chữa Bàn Phím Laptop Bình Dương

Đối với một chiếc laptop thì bàn phím là một phần rất quan trọng, một laptop có thể hư loa, chai pin nhưng laptop thì không thể thiếu bàn phím. Nước, bụi bẩn, va đập là dấu hiệu bàn phím latop bị hỏng. Bài viết này, LaptopVTC sẽ gợi ý cho các bạn cách bảo vệ và sửa chữa bàn phím laptop khi bị hỏng, liệt,... cũng như thay bàn phím latop bình dương ở đâu?

Cách thay thế nhanh chóng
→ Nếu bàn phím laptop cũng bạn bị hỏng, liệt và bạn không có nhiều thời gian cho việc sửa chữa thì hãy dùng bàn phím máy tính để thay thế.
→ Trong trường hợp bạn có nhiều thời gian, hãy mang laptop tới ngay các nơi uy tín thay bàn phím latop bình dương, chi phí sửa chữa thường rơi vào khoảng 300 tới 700 ngàn VNĐ tùy loại máy. Thời gian sửa chữa chỉ mất từ 30 phút - 1 giờ (kể cả việc người sửa chữa đi tìm linh kiện tại cửa hàng khác).


Cách sửa chữa bàn phím laptop bị liệt tại nhà
→ Cũng giống như vệ sinh laptop tại nhà, trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng bàn phím nguyên bản của laptop, hoặc bàn phím laptop chưa hư hỏng quá nặng và bạn có những kiến thức điện tử nhất định thì bạn vẫn có thể tự sửa chữa bàn phím laptop tại nhà. Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Đồng hồ điện kế, keo nối mạch và một tua vít để nạy phím lên.
→ Bước đầu tiên bạn phải gỡ các phím ra bằng tay hay bằng tua vít. Sau đó gỡ hết xương phím một cách cẩn thận vì bộ phận này rất giòn, dễ hỏng hóc. Tiếp đó là khâu tháo mạch, thường bàn phím laptop sẽ có khoảng 2 tới 3 mạch. Sau khi tách hết mạch, bạn cần sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem đoạn mạch nào bị đứt. Đôi khi mạch nút bị đứt cũng gây ra việc bàn phím laptop bị liệt, do đó ta sẽ phải tiến hành nối lại mạch. Sau khi tô lại mạch phím, bạn nên sử dụng keo Siliconne và đợi cho mạch khô hẳn sau vài giờ rồi mới lắp lại bàn phím laptop.


Cách sửa chữa khi bị nước đổ vào bàn phím
→ Bước đầu tiên là tháo sạc ra ngay lập tức, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hẳn, màn hình đen ngòm và tuyệt đối không bật trở lại trong bất cứ trường hợp nào. Khi nhấn nút nguồn bạn nên thực hiện song song với xoay ngược bàn phím của máy hướng xuống đất, tránh để nước tràn qua các khe bàn phím xuống linh kiện phía dưới, giảm thiểu tối đa hậu quả để lại. Nếu gập máy lại thì nhớ là phải chèn khăn giấy vì nước thấm ra có thể chui vào các khe màn hình thì tình hình còn tệ hơn.

Cách sửa chữa bàn phím loạn do phần mềm
→ Đôi khi laptop của bạn rơi vào tình trạng loạn nút do phần mềm mà thay thế bàn phím cũng không giải quyết được vấn đề. Khi đó ta có thể thử khắc phục bằng cách:
• Bật bàn phím ảo của Windows lên để thử.
• Cài lại Windows và driver bàn phím.

→ Nếu bạn cần thay bàn phím, hãy đến trung tâm LaptopVTC - thay bàn phím latop gia re uy tín tại Bình Dương.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.