Windows 11 bổ sung tiện ích mới, dễ dàng quản lý hoạt động của CPU và RAM

Windows 11 bổ sung tiện ích mới, dễ dàng quản lý hoạt động của CPU và RAM

Người dùng Windows 11 có thể dễ dàng quản lý các linh kiện bên trong máy tính của mình.

Bạn đã bao giờ phải mất thời gian truy cập Task Manager để xem PC của mình đang tiêu thụ bao nhiêu tài nguyên hệ thống chưa? Hiện có một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Microsoft vừa bổ sung các widget (tiện ích) mới trên Windows 11, cho phép bạn giám sát hoạt động CPU, GPU và RAM theo thời gian thực, cũng như các con số chính xác về lượng phần cứng của hệ thống đang được sử dụng và mức độ hoạt động của phần cứng đó theo thời gian thực chỉ với một cú nhấp chuột.

Trước đây, tất cả dữ liệu này chỉ có thể truy cập được trong trình quản lý tác vụ (Task Manager) của Windows, cụ thể là trong tab Performance hoặc thông qua Game Bar. Tuy nhiên giờ đây, tất cả những dữ liệu đó đã được Microsoft đưa vào trong bảng widget (tiện ích). Tại đây, bạn cũng có thể kết thúc các tiến trình đang tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất, theo dõi nhiệt độ GPU, chuyển đổi giữa các card đồ họa và bộ điều hợp mạng...

Tính năng mới này hiện đang được triển khai thử nghiệm với cộng đồng người dùng kín, nhưng chắc chắn cũng sẽ sớm được triển khai đại trà trong vài ngày hoặc vài tuần tới. Để bổ sung các widget mới này vào khay tiện ích của hệ thống, bạn chỉ cần mở nó lên — nếu khả dụng, bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ yêu cầu bạn kiểm tra một số widget mới vừa được thêm vào. Sau đó, khi đã thêm các widget vào bảng tiện ích, bạn chỉ cần tìm tùy chọn CPU/GPU/RAM, tùy thuộc vào những gì bạn muốn theo dõi.

Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể theo dõi hiệu suất của hệ thống bằng khay tiện ích - rất tiện dụng. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Microsoft sắp cho phép người đặt các widget trực tiếp trên màn hình desktop Windows.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.