USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

wifi của máy tính của bạn bị hỏng, bạn thường phải mất nhiều công sức và tiền bạc để sửa chữa nhưng có một thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm cả 2 chi phí này. Đó là USB Wifi.

USB wifi là gì?

USB wifi là card wifi dưới dạng USB. USB wifi thường rất nhỏ gọn, được sử dụng để thay thế cho card wifi bị hỏng, chập chờn, hay giúp máy tính bàn PC có thể kết nối wifi như laptop.

USB wifi bao gồm 2 loại: ăng ten trong và ăng ten ngoài. Loại ăng ten trong sẽ rất gọn nhẹ còn loại ăng ten ngoài sẽ cho tốc độ kết nối wifi tốt hơn.

USB Wifi với ăng-ten gắn trong rất nhỏ gọn

Hướng dẫn cách chọn mua USB wifi tốt nhất, phù hợp nhất

  • Thương hiệu uy tín: bao gồm các “ông lớn” trong lĩnh vực thu-phát sóng wifi: TP-Link, TotoLink, D-Link và Tenda.
  • Tương thích: Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành windows thì chắc chắn hầu hết các loại usb wifi đều hỗ trợ nhưng nếu bạn sử dụng macos, chromeos hay linux thì cần chú ý xem được hỗ trợ hay không
  • Tốc độ: Có 2 loại tốc độ thông dụng của USB wifi đó là 150Mbps và 300Mbps (Xem Mbps là gì?). Nếu bạn gói cước internet của bạn đang sử dụng có thể đạt tới 300Mbps hoặc lớn hơn 150Mbps thì mới sử dụng loại usb wifi 300Mbps còn không thì loại 150Mbps là phù hợp nhất với bạn.
  • Gọn nhẹ hay tốc độ: Gọn nhẹ đồng nghĩa với ăng ten phải gắn trong, tất nhiên điều này sẽ khiến tốc độ kết nối không được tốt như ăng ten gắn ngoài. Vì vậy nếu bạn thường xuyên di chuyển laptop thì nên chọn ăng-ten gắn trong còn điểm phát wifi ở xa bạn thì nên chọn ăng ten gắn ngoài.
  • Bảo hành: Đồ điện tử nào cũng vậy, nếu sản phẩm có chế độ bảo hành tốt và dài thì chúng ta có thể an tâm sử dụng hơn.

Chúc các bạn chọn được USB wifi ưng ý!!!

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.