TẠI SAO MACBOOK PRO KHÔNG NHẬN SẠC VÀ GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

TẠI SAO MACBOOK PRO KHÔNG NHẬN SẠC VÀ GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Macbook mang đến không chỉ những tính năng tuyệt vời mà còn là vẻ bề ngoài sang trọng và hiệu suất vượt trội. Nhưng khi pin sắp hết và sạc không vào, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bối rối.

Đừng lo lắng quá nhiều, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp đơn giản để khắc phục tình trạng Macbook không nhận sạc. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Những nguyên nhân thường gặp:

📍 Cổng sạc bẩn, bị hư

Cổng sạc trên Macbook Pro có thể bị bám bẩn, gỉ sét do bụi bẩn và các mảnh vụn tích tụ bên trong sau quá trình sử dụng lâu dài, từ đó làm giảm khả năng tiếp xúc và truyền dẫn điện khiến Macbook Pro không nhận sạc.

Ngoài ra, cổng sạc bị hư cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề trên. Điều này có thể do Macbook Pro bị tác động vật lý hoặc lỗi kỹ thuật bên trong cổng.

📍 Pin gặp lỗi

Pin khi hỏng sẽ không còn khả năng nhận, lưu trữ và truyền năng lượng đủ cho máy tính. Khi cắm sạc vào Macbook Pro, nếu pin không hoạt động hoặc không truyền điện đủ, máy sẽ không nhận được nguồn năng lượng cần thiết từ pin và bộ sạc.

📍 Lỗi trên mainboard

Đây là một vấn đề khá phức tạp và nghiêm trọng. Lỗi này có thể xuất phát từ các linh kiện bên trong mainboard bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, như vi mạch, bộ phận điều khiển điện, và các linh kiện khác.

Ngoài những nguyên nhân ở trên, tình trạng Macbook Pro không nhận sạc đôi khi đơn giản chỉ là do bộ sạc bạn đang dùng bị lỗi hoặc ổ điện gặp vấn đề.

Giải pháp cho Macbook Pro không nhận sạc

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà có các giải pháp khác nhau, trong đó có:

🔸 Đổi bộ sạc hoặc nguồn điện: Trước tiên cần kiểm tra xem nguyên nhân có phải do bộ sạc hay nguồn điện không. Nếu phải, hãy chuyển sang một bộ sạc và nguồn điện khác để tiếp tục sử dụng máy.

🔸 Thay pin mới: Pin đã qua sử dụng lâu dài và bị hỏng có thể làm cho Macbook Pro không nhận sạc. Thay pin mới sẽ giúp khắc phục vấn đề và đưa mọi thứ trở về bình thường.

🔸 Vệ sinh, thay cổng sạc: Tùy từng mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể chỉ cần vệ sinh hoặc phải thay cổng sạc khác để giải quyết được tình trạng này.

🔸 Sửa lỗi trên mainboard: Sau khi kiểm tra và thực hiện các biện pháp trên mà vấn đề vẫn tồn tại, có thể lỗi xuất phát từ mainboard. Lúc này hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật hoặc cửa hàng chuyên sửa Macbook.

Đến cơ sở chuyên sửa Macbook uy tín để khắc phục Macbook Pro không nhận sạc

🔹 Thay vì mất công tự tìm cách sửa chữa và có thể rủi ro, bạn nên đến các chỗ sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp, một sự lựa chọn đáng tin cậy để khắc phục tình trạng Macbook Pro không nhận sạc.

🔹 Các nhân viên kỹ thuật tại đây bằng chuyên môn tốt cộng với kinh nghiệm sửa Macbook lâu năm sẽ kiểm tra và đề xuất phương án giải quyết phù hợp và tối ưu cho máy ứng với mỗi nguyên nhân cụ thể từ vệ sinh, thay cổng sạc cho đến thay pin cũng như sửa lỗi trên mainboard.

🔹 Nếu phải thay thì linh kiện để thay tại các cơ sở này chủ yếu là linh kiện loại I, qua đó vẫn đảm bảo chất lượng thay thế nhưng sẽ tối ưu được giá cả bởi linh kiện loại I có giá tốt hơn chính hãng.

🔹 Sau cùng, với mỗi linh kiện được thay, bạn sẽ luôn nhận được chế độ bảo hành cho linh kiện đó. Điều này đồng nghĩa nếu có lỗi gì mà nguyên nhân do linh kiện xảy ra, bạn luôn được hỗ trợ đổi trả mà sẽ không phải trả bất cứ khoản nào.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.