Cách check số seri macbook air

Cách check số seri macbook air

Thật là một thiếu sót nghiêm trọng nếu bạn mua MacBook Air mà quên không check số seri MacBook Air. Check số seri là một trong những cách kiểm tra cơ bản giúp bạn sở hữu một chiếc MacBook Air chính hãng, chất lượng. Nhiều người băn khoăn rằng MacBook Air chính hãng thì có gì khác MacBook Air không chính hãng? Và tại sao cần phải biết cách kiểm tra MacBook Air chính hãng? Nếu bạn biết được một số đặc điểm dưới đây của MacBook Air chính hãng chắc hẳn bạn sẽ muốn biết ngay cách kiểm tra MacBook Air chính hãng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra MacBook Air chính hãng chỉ trong vòng 5 phút.

Số seri còn gọi là số seri nhà sản xuất hay MSN là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ. Dù được gọi là số nhưng mã này có thể chứa cả chữ cái. Thông thường trên các đơn vị hàng hóa có thể có nhiều loại mã số khác nhau nhưng chỉ một trong số đó là số seri có vai trò nhận diện bộ phận, định rõ các tùy chọn đã lắp đặt.

Kiểm tra số seri để nhận diện MacBook chính hãng.

Check số Seri của MacBook là một cách nhanh chóng và thuận tiện để kiểm tra MacBook đó có phải là hàng chính hãng hay không. Nó có vai trò chống hàng giả, hàng nhái. Số sêri có giá trị trong công tác kiểm soát chất lượng MacBook do một khi phát hiện lỗi trong một lô sản phẩm thì có thể dựa vào số seri để biết những sản phẩm nào bị ảnh hưởng.

Macbook Air chính hãng có gì nổi trội?

Tương tự với các sản phẩm MacBook, MacBook Air chính hãng thường đắt hơn MacBook Air không chính hãng từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Thực tế, số tiền bạn bỏ thêm như vậy để mua một chiếc MacBook Air chính hãng là hoàn toàn xứng đáng. Bởi lẽ, MacBook Air chính hãng hơn hẳn MacBook Air không chính hãng về mặt chất lượng và bảo hành.

2.1 MacBook Air chính hãng nổi trội về mặt chất lượng

Trong khi MacBook Air chính hãng vượt qua vòng kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Bộ Thông Tin và Truyền Thông thì những chiếc MacBook Air không chính hãng lại không có bất kỳ một sự kiểm định chất lượng nào.

Không chỉ vậy, đôi khi bạn không may mua phải những chiếc MacBook Air là do sự lắp ghép từ những bộ phận rời rạc, sau đó người lắp ghép in lại thông số và dán lên vỏ hộp để bán.

MacBook Air không chính hãng được lắp ghép từ những bộ phận rời rạc.

Hoặc có thể chiếc MacBook Air không chính hãng là sản phẩm được trả lại Apple do người tiêu dùng không hài lòng về sản phẩm. Sau đó, Apple sẽ kiểm tra, thay pin và bán lại cho bạn với giá rẻ hơn.

Quả thực, giá thành thường đi kèm chất lượng. Liệu rằng bạn muốn bỏ thêm tiền để mua một chiếc MacBook Air chính hãng chất lượng tốt hay tiết kiệm để có một chiếc MacBook Air khuyết tật?

2.2 MacBook Air chính hãng nhận được chính sách bảo hành ổn định

MacBook Air chính hãng sẽ nhận được chính sách bảo hành 1 đổi 1 phụ kiện và thân máy trong vòng 1 năm của Apple.

Tất nhiên, nếu chất lượng MacBook tốt thì bạn cũng không cần quá quan tâm đến chế độ bảo hành. Nhưng bạn có đảm bảo rằng mình đủ cẩn thận để không có chuyện không may MacBook va chạm mạnh vào vật cứng gây móp, méo… hay không có bất kỳ sự cố nào khác từ bên ngoài.

Nếu không tự tin bảo quản tốt MacBook Air, tốt nhất bạn nên chọn mua MacBook Air chính hãng. Bởi vì, khi mua MacBook Air không chính hãng bạn có thể gặp phải rủi ro như sau:

Cách check số serial trên macbook

Trước đó, bạn hãy ghi lại số seri phía sau MacBook Air hoặc tìm trên máy để tiến hành kiểm tra số seri trên website Apple.

Bước 1: Vào http://www.apple.com hoặc click luôn https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Bước 2: Chọn Tab SUPPORT trên menu chính.

Bước 3: Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy phần Other Resources => Check your service and support coverage.

Bước 4: Nhập vào số serial trên MacBook Air của bạn.

Sau khi check, Apple sẽ cung cấp tên sản phẩm, dòng sản phẩm, ngày active, thời gian bảo hành.
Đối với Apple có 2 chế độ bảo hành:
– Call Support: 90 ngày kể từ ngày active
– Warranty: 365 ngày kể từ ngày active.

Bằng cách này, các bạn có thể biết được sản phẩm có mới nguyên không.

Hoặc bạn có thể vào trang http://www.appleserialnumberinfo.com/Desktop/index.php để kiểm tra theo số Seri của MacBook Air

5 phút để có cách kiểm tra MacBook Air chính hãng

Chỉ có những cửa hàng được Apple ủy quyền thì mới được phân phối và bán lẻ MacBook Air chính hãng. Như vậy, bạn chỉ cần vào website của Apple và tìm danh sách các nhà phân phối MacBook Air chính hãng tại Việt Nam là bạn có thể biết những chiếc MacBook Air chính hãng nên được mua ở đâu.

Quy trình trên thực chất cũng không mất tới 5 phút của bạn, nhưng bạn đã gián tiếp có được cách kiểm tra MacBook Air chính hãng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra MacBook Air chính hãng bằng những dấu hiệu sau:

  • MacBook Air chính hãng được dán tem kiểm định của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, tem nhập khẩu của nhà nhập khẩu được Apple ủy quyền.
  • Khi bạn mua MacBook Air chính hãng sẽ được cung cấp hóa đơn VAT với đầy đủ thông số của sản phẩm.
  • Nếu sở hữu MacBook Air chính hãng bạn sẽ được cài đặt các phần mềm, game bản quyền hoàn toàn miễn phí từ Apple.
Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.