Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy Mac

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên máy Mac

Màn hình độ phân giải cao có thể hiển thị sắc nét hơn vì chúng có nhiều pixel hơn, đặc biệt hữu ích với những người làm công việc liên quan đến thiết kế đồ họa hoặc chỉnh sửa video. Tuy nhiên, khi bạn mua máy Mac thì macOS sẽ tự động chọn cho bạn độ phân giải mặc định mà nó cho là phù hợp với đa số mọi người, nhưng có thể không phù hợp với bạn.

Vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi độ phân giải màn hình để có được hiệu suất hình ảnh và video tốt nhất trên máy Mac.

Đối với màn hình tích hợp (built-in)

 1. Click vào biểu tượng logo Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn System Settings.
 2. Ở cột bên trái của cửa sổ, chọn Display.
 3. Lúc này bạn nhìn sang cột bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn độ phân giải cho màn hình dưới dạng hình thu nhỏ. Chọn từng cái để xem cái nào phù hợp với bạn; Bạn cũng có thể rê chuột qua hình thu nhỏ để xem độ phân giải chính xác tính bằng pixel.
 4. Khi bạn chọn độ phân giải mới, một cửa sổ hiện lên để xác nhận, click vào Change Resolution để xác nhận thay đổi.

Đối với màn hình ngoài

macOS cho bạn tùy chọn để điều chỉnh độ phân giải màn hình ngoài kết nối với máy Mac của bạn, nhưng tùy chọn nâng cao bị ẩn đi và bạn phải bật nó như sau:

 1. Click vào biểu tượng logo Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn System Settings.
 2. Ở cột bên trái của cửa sổ, chọn Display. Sau đó chọn màn hình ngoài của bạn ở cột bên phải.
 3. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hiển thị độ phân giải màn hình dưới dạng hình thu nhỏ, từ Larger Text đến More Space. Để hiển thị danh sách độ phân giải mà màn hình hỗ trợ, click vào nút Advances…, bật tùy chọn Show resolutions as list và click vào nút Done.  Hoặc, nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể nhấn giữ phím Option và click vào bất kỳ đâu trong khu vực hiển thị độ phân giải màn hình dưới dạng hình thu nhỏ.
 4. Danh sách độ phân giải màn hình sẽ xuất hiện, click vào độ phân giải bạn muốn để chọn nó.
 5. Nếu bạn muốn có nhiều độ phân giải hơn nữa, hãy bật tùy chọn Show all resolutions lên.

Cách tạo độ phân giải màn hình tùy chỉnh

Việc chọn độ phân giải hoàn hảo cho màn hình máy Mac của bạn có thể khó khăn vì Apple chỉ cung cấp một số tùy chọn mặc định và chúng không bao gồm tất cả các độ phân giải hoặc tỷ lệ khung hình khác nhau mà màn hình của bạn có thể hỗ trợ.

Vì vậy, nếu muốn có nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như EasyRes, ứng dụng này cung cấp cho bạn nhiều độ phân giải, bao gồm cả độ phân giải cho màn hình ngoài.

 1. Truy cập App Store trên Mac và tải ứng dụng EasyRes. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở nó lên.
 2. Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu quyền truy cập vào tính năng Ghi màn hình (Screen Recording). Điều này chỉ cần thiết nếu bạn muốn xem trước các thay đổi về độ phân giải, do đó bạn có thể click vào OK mà không cần bật nó.
 3. Nếu bạn muốn cấp quyền truy cập ghi màn hình cho EasyRes, click vào nút Open System Settings trong cửa sổ bật lên. Nếu không, bạn có thể chọn Deny để từ chối.
 4. Để thay đổi độ phân giải màn hình của máy Mac, bạn click vào biểu tượng EasyRes trên thanh menu ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy danh sách các độ phân giải và tốc độ làm mới có sẵn. Chọn độ phân giải ưa thích của bạn.

Lưu ý: Mặc dù bạn có thể chọn độ phân giải màn hình thành giá trị tối đa được máy Mac hỗ trợ nhưng nó có thể khiến văn bản trông rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn khi đọc văn bản, mình khuyên bạn nên chuyển sang độ phân giải thấp hơn.

Sửa macbook Bình Dương | Laptop VTC | Sửa Laptop Bình Dương
Xin chào, chúng tôi là Laptop VTC, chuyên: sửa Laptop Bình Dương, sửa Macbook Bình Dương.
Công ty Công nghệ Laptop VTC còn cung cấp: Laptop cũ Bình Dương, Macbook cũ Bình Dương, Laptop xách tay và Macbook xách tay hàng USA giá rẻ, chất lượng, uy tín.
Bảo hành full máy 12 tháng, bảo hành cả cháy nổ, dịch vụ chăm sóc Laptop chu đáo, uy tính, chất lượng.